SA Gaming หัวเราะเพราะความกลัว

SA Gaming หัวเราะเพราะความกลัว

SA Gaming Taha al-Baskini (ซ้าย) Mohammed Ben Nasser ล่างและคนอื่นๆ ซ้อมสำหรับ ‘When We Were Alive’ ละครเกี่ยวกับทหารที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากเสียชีวิตในการต่อสู้ที่โรงละครแห่งชาติใน Misrata ประเทศลิเบีย ภาพ: ลอร่า บูชนัค/nyt

เมื่อ Taha al-Baskini ชนะบทละครเรื่องใหม่เกี่ยวกับทหารที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากเสียชีวิตในการต่อสู้ เครื่องแต่งกายของเขาอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเขาแล้ว กางเกงลายพรางบนเวทีของเขาเป็นแบบเดียวกับที่เขาสวมใส่ในฐานะนักรบติดอาวุธในช่วงสงครามกลางเมืองครั้งล่าสุดของลิเบียเมื่อไม่กี่ปีก่อน เมื่อการโจมตีทางอากาศทำร้ายอัล-บาสกินี และสังหารสหายของเขาหลายคนขณะที่พวกเขาปกป้องเมืองของพวกเขา

“ผู้คนกำลังนั่งคุยกับคุณ และในวินาทีต่อมา พวกเขาก็กลายเป็นศพ” อัล-บาสกินี วัย 24 ปี ซึ่งน้องชายของเขาเสียชีวิตในความขัดแย้งเดียวกัน กล่าวหลังจากการซ้อมละครเรื่องWhen We Were Aliveที่ National โรงละครในมิสราตา เมืองใหญ่อันดับสามของลิเบีย “คุณไม่เคยลืมเวลาที่พวกเขายิ้มและพูดคุยกันก่อนหน้านี้” ในฐานะนักแสดง “ฉันพยายามแสดงความเป็นจริงให้ผู้คนเห็น” เขากล่าวต่อ “ข้อความของละครคือ: ‘ไม่มีสงครามอีกต่อไป’ เรามีสงครามมามากพอแล้ว เราต้องการลิ้มรสชีวิต ไม่ใช่ความตาย”

คำถามคือว่าประเทศสามารถรักษาการสงบศึกที่เปราะบางได้หรือไม่ แม้ว่ารัฐบาลที่เป็นคู่แข่งกันสองประเทศและผู้สนับสนุนต่างชาติของพวกเขาจะแย่งชิงอำนาจ ทำให้เกิดความกลัวว่าลิเบียจะเลื่อนไปสู่ความขัดแย้งอีกครั้ง ในการบรรลุสันติภาพที่ยั่งยืน ลิเบียไม่เพียงแต่ต้องค้นหาทางออกจากวิกฤตการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังต้องปลดระวางคนรุ่นใหม่ที่โตมารู้จักน้อยแต่ทำสงคราม Misrata ซึ่งกองกำลังติดอาวุธที่มีอำนาจเป็นกุญแจสำคัญในการโค่นล้มเผด็จการของลิเบีย Moammar Gadhafi ในระหว่างการ 

ประท้วงอาหรับสปริงปี 2011 ของลิเบียเต็มไปด้วยคนเหล่านี้

SA Gaming หัวเราะเพราะความกลัว

Ali Mohamed Elrmeh เจ้าของวัย 40 ปี เปิดร้าน Guns & Buns ในปี 2559 เมื่อชาวลิเบียต่อสู้เพื่อขับไล่กลุ่มไอเอส เขากล่าวว่าแนวคิดนี้เป็นที่ถกเถียงกัน แต่ช่วยให้ธุรกิจของเขาโดดเด่นกว่าร้านฟาสต์ฟู้ดอื่นๆ ในพื้นที่ ประสบความสำเร็จอย่างมาก เขากำลังจะเปิดสาขาอื่น

“ตอนนี้เรามีเด็ก วัยรุ่น หรือแม้แต่เด็กผู้หญิง เมื่อพวกเขาได้ยินเสียงอาวุธ พวกเขาสามารถพูดได้ว่าเป็น Kalashnikov หรือปืน 9 มม. หรือระเบิดมือ” เขากล่าว “นี่คือความเป็นจริงของลิเบีย แต่ความคิดของฉันคือเมื่อคุณพูดว่า ‘Kalashnikov’ หรือ ‘PK’ สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องทำให้ผู้คนหวาดกลัว ตอนนี้คุณแค่หัวเราะ”

“พวกเขาเริ่มรู้สึกละอายใจที่จะเป็นนักสู้ เพราะตอนนี้ครอบครัวของคุณน่าละอายที่จะเป็นนักสู้ เมื่อพวกเขามองดูคนอื่น พวกเขาเห็นว่าคุณสามารถประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องเป็นนักสู้” แรงจูงใจทางการเงินในการต่อสู้ก็ค่อยๆ จางหายไปเช่นกัน: ลิเบียมีเสถียรภาพเป็นส่วนใหญ่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา แม้ว่านักการเมืองจะยังคงจ่ายกองกำลังติดอาวุธเพื่อการคุ้มครองของตนเอง

หนึ่งในนักการเมืองดังกล่าว รีวิวหนัง อับดุล ฮามิด ดาไบบา นายกรัฐมนตรีของรัฐบาลลิเบียซึ่งมีฐานที่มั่นและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ได้ลดความต้องการงานของทหารรักษาการณ์ (และได้รับความนิยมอย่างมาก) โดยการแจกเงินอุดหนุนให้กับครอบครัวและคู่บ่าวสาว แต่การปะทะกันระหว่างกลุ่มติดอาวุธที่จงรักภักดีต่อนาย Dbeiba และคนอื่นๆ ที่สอดคล้องกับนายกรัฐมนตรีที่เป็นคู่แข่งกับนายฟาตี บาชากา ถือเป็นเครื่องเตือนใจว่าความรุนแรงไม่เคยห่างไกล “ผู้คนคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป” Alaa Abugassa วัย 32 ปี ทันตแพทย์ที่สั่งเบอร์เกอร์ Guns & Buns กล่าวในช่วงบ่ายที่ผ่านมา “มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นจริงของพวกเขา มันเป็นความปกติใหม่” SA Gaming

Credit: ccclan.net bosla-autokolcsonzes.com gbd-labddecrytpee.com vigilantes2008.com villaviciosa-asturias.com palm-j.com assparadesamples.com ural-paranormal.org pandekager-opskrift.net labgeopesisir.org

Credit: Ufabet